Hệ thống giáo dục tại Malta

Hãy cho con trẻ 2 thứ tuyệt phẩm trên đời này là "SỨC KHỎE" và "TRÍ TUỆ"

Một khi đã chọn chương trình định cư Malta, ngoài hình thức sở hữu bất động sản và đầu tư sinh lời trong tương lai thì việc Nhà đầu tư tìm hiểu về các đặc điểm của nền giáo dục Malta, các loại trường học ở Malta là một nhu cầu cấp thiết và quan trọng, bởi việc này có ảnh hưởng trực tiếp và ngay lập tức đến con cái Nhà đầu tư vì các em sẽ được chuyển đến học trong một ngôi trường hoàn toàn mới, tiếp xúc với bạn bè cùng lớp mới, từ ngôn ngữ giảng dạy của trường học Việt Nam qua chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của nền giáo dục Malta.

Cho nên việc tìm hiểu những nội dung về giáo dục ở Malta càng sớm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó trang bị cho con em mình tốt hơn.

Cho con cái hưởng nền giáo dục Top đầu châu Âu

Cấu trúc nền giáo dục Malta

Hệ thống giáo dục của Malta được đánh giá rất cao, hầu hết các chương trình giảng dạy của Malta đều theo hệ Anh Quốc và bằng tiếng Anh, trẻ em học nhiều môn học và có các bài kiểm tra giữa năm và cuối năm.

Hệ thống nền giáo dục Malta được cấu trúc theo 04 giai đoạn:

Hệ mầm non tại Malta

Mầm non


Trẻ sơ sinh đến 5 tuổi.

Trong giai đoạn này, trẻ em được học thông qua các trò chơi với mục đích khởi đầu tư duy và thông qua tương tác với những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Hệ tiểu học tại Malta

Tiểu học


Từ 5 đến 11 tuổi.

Lên 5 tuổi, đứa trẻ chính thức trở thành học sinh và bắt đầu học Tiểu học kéo dài 6 năm, cho đến khi chúng 11 tuổi và bắt buộc.

Hệ trung học cơ sở tại Malta

Trung học cơ sở


Từ 11 đến 16 tuổi.

Học sinh sau tiểu học chuyển sang bắt đầu học trung học cơ sở kéo dài 5 năm từ 11 đến 16 tuổi.

Hệ trung học phổ thông tại Malta

Trung học phổ thông


Từ 16 đến 18 tuổi.

Tham gia các kỳ thi O-Level (Ordinary Level - Trình độ Thông thường) này để giúp các em vào trung học phổ thông.

Hệ trung học nghề tại Malta

Trung học nghề


Từ 16 tuổi trở lên.

Nếu không theo học Trung học phổ thông thì có thể định hướng để các em theo học các trường nghề chuyên ngành mà các em thích.

Hệ đại học tại Malta

Đại học/ Cao đẳng


Sau 18 tuổi.

Thi và chọn các trường Đại học/ Cao đẳng mà mình thích với các chuyên ngành được đào tạo chuyên sâu với nền kiến thức thực tiễn cao.

Các loại trường học tại Malta

Trong nền giáo dục Malta, trường học được chia thành 3 loại: Trường công lập, Trường tư và Trường dòng.

Trường công lập tại Malta

Trường công lập tại Malta

*** Miễn học phí, tài liệu học tập và xe đưa rước (chỉ tốn phí mua đồng phục)

Cung cấp chương trình giáo dục miễn phí cho tất cả học sinh đang theo học, các trường này chủ yếu tập trung xung quanh Malta và Gozo . Dịch vụ đưa đón học sinh từ nhà đến trường là miễn phí cũng như sách, tài liệu học tập. Thứ duy nhất mà phụ huynh cần chi trả thêm là đồng phục cho học sinh.

Trường tư lập tại Malta

Trường tư lập tại Malta

*** Thu học phí tùy trường (mua đồng phục, tài liệu học tập và đi lại)

Cũng có nhiều trường tư phục vụ cho nhu cầu học tập chuyên biệt của người nước ngoài hay những học sinh quốc tế gặp khó khăn trong thời gian đầu hội nhập với nền giáo dục Malta. Chi phí phát sinh trong các trường học kiểu này sẽ cao hơn hai loại trường còn lại.

Trường dòng tại Malta

Trường dòng tại Malta

*** Miễn học phí (chỉ tốn phí đồng phục, một ít tài liệu học tập)

Theo quy định là các trường học thuộc Giáo hội Công giáo. Thông qua thỏa thuận với chính phủ, loại trường này cũng không thu học phí. Chi phí học tập sẽ do chính phủ của nền giáo dục Malta đài thọ, phụ huynh học sinh sẽ trả tiền mua đồ dùng học tập và đồng phục.

Công giáo được giảng dạy trong các lớp học nhưng tôn giáo không phải là môn học bắt buộc đối với những người ngoại quốc. Con bạn có thể quyết định mình có muốn tham gia các buổi học tôn giáo hay không. Nếu quyết định chọn không tham gia các lớp học này, các em hoàn toàn có thể tự học thêm kiến thức bằng cách đọc thêm tài liệu trong thư viện.

Các trường học nổi tiếng tại Malta

University of Malta

Được thành lập từ thế kỉ 16 (năm 1594) với hơn 400 năm xây dựng và phát triển. Đại học Malta có hơn 11.500 sinh viên trong đó có hơn 1.000 học viên quốc tế đến từ hơn 92 quốc gia khác nhau.

Trường là nơi duy nhất tại Malta cung cấp đầy đủ tất cả các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao như Kỹ thuật, Nha khoa, Luật, Giáo dục, Y, Kỹ thuật hàng không ...

Saint Martin’s

Học viện Saint Martin’s là một trong các trường tư nhân của đất nước Malta. Thành lập năm 1985 với mục đích thúc đẩy nghiên cứu về máy tính.

Saint Martin’s có cấp một số Bằng Cử Nhân thuộc chương trình giáo dục liên kết. Các tấm bằng này được chứng nhận bởi University of London - ngôi trường nổi tiếng tại Anh Quốc.

American University of Malta

AUM (American University of Malta) là một trường đại học Malta mang xu hướng nghệ thuật tự do phong cách, chất lượng Mỹ. Trường cung cấp một nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Malta. Các chương trình đào tạo, hoạt động nghiên cứu phục vụ xã hội bằng cách giáo dục, tạo ra kiến thức và đưa kiến thức vào bối cảnh quốc tế.

Malta University Language

Thành lập vào năm 1972 tại trung tâm của thành phố Lija. Malta University Language School là trường duy nhất sở hữu và điều hành bởi trường Đại học Malta, có chất lượng đào tạo và danh tiếng trên toàn thế giới. Đội ngũ giáo viên tại đây đều có chứng chỉ của Cambridge. Cung cấp khóa học tiếng Anh chuyên sâu, giúp sinh viên có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh.

MCAST

THE MALTA COLLEGE OF ARTS, SCIENCE AND TECHNOLOGY (MCAST) là một tổ chức giáo dục và đào tạo nghề. Được thành lập vào năm 2001, trường đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và hiện có 10 học viện nằm xung quanh Malta và Gozo.

Trường cung cấp 170 khóa học nghề toàn thời gian và hơn 300 khóa học bán thời gian, từ chứng chỉ đến bằng cấp, chuẩn bị cho sinh viên nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế cho giáo dục đại học.

INSTITUTE OF TOURISM STUDIES

INSTITUTE OF TOURISM STUDIES (ITS) Cung cấp chương trình đào tạo cho những sinh viên muốn làm việc trong ngành khách sạn. Tổ chức đào tạo này của nền giáo dục Malta sinh viên từ 16 tuổi trở lên ở nhiều chuyên ngành khác nhau trong ngành du lịch. Các khóa học bao gồm Quản lý Khách sạn và Du lịch, Điều hành Đại lý Du lịch và Hướng dẫn viên Du lịch.

Luôn đảm bảo rằng sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cũng như có được các mối liên hệ cần thiết.

Bằng cấp học tại Malta được công nhận rộng rãi trên toàn cầu