VỀ CỘNG HÒA SÍP

Đảo Síp là một quốc gia nổi tiếng nằm trên bờ biển Địa Trung Hải vùng phía nam châu Âu. Với nền kinh tế thịnh vượng, môi trường sống trong lành, khí hậu ôn hòa, cảnh quan tuyệt đẹp cùng nền giáo dục xuất sắc, Síp liên tục góp mặt trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới nói chung và trong khối Liên minh EU.

KHÍ HẬU
Khí hậu của đào Síp mang đặc trưng của vùng Địa Trung Hải: rất ôn hòa, dễ chịu với 340 ngày nắng ấm mỗi năm. Mùa hè tại Síp (Cyprus) kéo dài từ tháng 4 tới tháng 10, thời tiết mát mẻ, thoải mái. Mùa đông ở Síp thì ấm áp nhất châu Âu, nhiệt độ dao động khoảng 17 tới 18 độ C vào ban ngày và 7 đến 8 độ C vào ban đêm. Chính kiểu khí hậu này đã thu hút lượng lớn khách du lịch và người định cư muốn ghé thăm và gắn bó lâu dài với Síp.
Y TẾ
Trong số lĩnh vực chính phủ Síp ưu tiên đầu tư là y tế đặc biệt là y tế dự phòng. Do đó, chất lượng chăm sóc sức khoẻ và phúc lợi xã hội tại Síp (Cyprus) rất tốt. Các số liệu thống kê cho thấy tuổi thọ trung bình của người dân là 80,7; cao hơn nhiều so với các nước phương Tây. Các bác sĩ được đào tạo tại nhiều nước phát triển nhất là Anh Quốc được tuyển chọn để làm việc tại đây.
GIÁO DỤC
Tiêu chuẩn giáo dục của Cộng hòa Síp ở mức rất cao do xây dựng theo chương trình giáo dục của Anh Quốc. Các trường công lập hoàn toàn miễn phí cho mọi công dân và người nước ngoài sở hữu thẻ xanh. Nếu gia đình muốn gửi gắm con em vào các trường quốc tế thì học phí cũng rất hợp lý. Ví dụ trường quốc tế Pafos là một trong 3 trường đại học lâu đời có giáo dục đào tạo tốt nhất tại đây. Trường được trang bị cơ sở vật chất cao cấp, đầy đủ phòng thí nghiệm vật lý, sinh học, hóa học, hệ thống bể bơi trong nhà,… Trường nhận học sinh từ 2.5 tới 18 tuổi với mức học phí chỉ 4.000 - 7.000 EUR/năm. Đội ngũ giáo viên được đào tạo để có thể giảng dạy bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, Pháp, Nga,…
KINH TẾ
Síp là cửa ngõ giao thương quan trọng vì nằm giữa 3 châu lục: châu Á, châu Âu và châu Phi. Chỉ số GDP/người của Síp xếp ở vị trí 34 trên toàn cầu. Các ngành kinh tế trụ cột bao gồm ngân hàng, vận tải đường biển, du lịch và dịch vụ. Cảng biển tại Limassol là cảng biển với lượng tàu thuyền quản lý lớn thứ 2 thế giới. Cộng hòa Síp được coi là Đảo ngọc thiên đường du lịch. Hằng năm quốc đảo Síp đón gần 4 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng được coi là thiên đường thuế với rất nhiều ưu đãi về thuế suất cá nhân, doanh nghiệp. Hiện tại có khoảng 200.000 doanh nghiệp tại nhiều đất nước đặt trụ sở tại đây.
MÔI TRƯỜNG SỐNG
Liên tục được xếp hạng trong Top 5 quốc gia đáng sống và an toàn nhất trên thế giới, Síp chính là địa điểm định cư lý tưởng cho cả gia đình. Quốc đảo Síp sở hữu bầu không khí trong lành, không khói bụi hay chất thải công nghiệp (hoàn toàn không có ngành công nghiệp nặng). Nước biển nơi đây được đánh giá là sạch nhất châu Âu. Chi phí sinh hoạt ở Síp khá thấp, các thực phẩm được bán ở siêu thị có mức giá tương đương thậm chí thấp hơn ở Việt Nam. Tất cả thực phẩm tại Síp đều đạt chuẩn thực phẩm sạch theo chuẩn châu Âu. Giá ô tô tại đây chỉ bằng 1/3-1/2 tại Việt Nam. Đặc biệt người dân tại đây không phải chịu thuế cầu đường.

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH

Chương trình đầu tư Síp được Chính phủ Cộng hòa Síp ban hành vào tháng 4/2013. Theo đó, người nước ngoài được phép nhận thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ gia đình khi đầu tư vào bất động sản từ 300.000 EUR tại quốc đảo thiên đường này.

Nhận thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ trong gia đình: vợ/chồng, con cái, bố mẹ 2 bên
Thời gian được cấp chỉ sau 2 tháng, kể từ khi nộp đơn, nhanh hơn tất cả chương trình định cư hiện nay
Sở hữu một hoặc nhiều bất động sản cao cấp vĩnh viễn tại quốc đảo Síp
Cơ hội tận hưởng môi trường sống tuyệt vời nhất trên thế giới với các tiện ích và dịch vụ tiêu chuẩn châu Âu
Con cái được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới với học phí hoàn toàn miễn phí tại các trường học công
Cơ hội trở thành công dân châu Âu sau 5 năm sinh sống trong thời hạn 7 năm kể từ khi nhận thẻ xanh
Không yêu cầu thời gian lưu trú, 2 năm nhà đầu tư chỉ cần tới thăm Síp 1 lần
Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Hy Lạp

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Điều kiện tham gia chương trình Đầu tư lấy thẻ xanh Cộng hòa Síp vô cùng đơn giản như sau!

Tiền mua nhà 300.000 EUR

Tiền luật sư: 5.000 EUR

Thuế VAT: 5% cho bất động sản mua đầu tiên tại Cộng hòa Síp là 15.000 EUR

Tiền bỏ vào tài khoản Cộng hòa Síp giữ trong 03 năm là 30.000 EUR

Các khoản phí hành chính (phí nộp đơn cấp thẻ xanh, phí đóng dấu , phí bảo hiểm, ...) một khoản nhỏ

Như vậy, nhà đầu tư bỏ ra khoảng 350.000 EUR và trong vòng 03 tháng sẽ có

1. Thẻ xanh Cộng hòa Síp cho cả gia đình 03 thế hệ (ba mẹ, vợ chồng, con cái). Síp thuộc Châu Âu, được hưởng quy chế đi lại, học tập của Châu Âu.

2. Sở hữu một bất động sản trị giá 315.000 EUR (đứng tên, sở hữu vĩnh viễn), có thể ở ngay được. Nếu chưa ở ngay có thể cho thuê lại với phí 5%/ 1 năm.

3. Có tài khoản ngân hàng với số tiền 30.000 EUR.

Do đó, thực chất Nhà đầu tư chỉ mất 5.000 EUR cho phí luật sư

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ với chuyên gia di trú đến từ Cộng hòa Síp qua các cách sau

gap-go-tai-giovani