CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – CỘNG HÒA SÍP (CYPRUS)

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – CỘNG HÒA SÍP (CYPRUS)

GIỚI THIỆU CHUNG

Trong xu thế toàn cầu hóa, đầu tư để được nhập tịch hoặc nhận thẻ xanh, trở thành thường trú nhân của những nước phát triển đã trở thành chủ đề nóng thu hút số lượng lớn các doanh nhân và nhà đầu tư trên toàn thế giới. Trong số các khu vực, Châu Âu là nơi thu hút được số vốn đầu tư từ nước ngoài theo diện đầu tư nhập tịch lớn nhất, chiếm hơn 50% tổng số vốn đầu tư trên Thế Giới.

Thông thường, để được trở thành công dân của một quốc gia A, một cá nhân bình thường phải thỏa mãn ít nhất một trong những điều kiện sau:

  • Được sinh ra trên lãnh thổ của quốc gia A.
  • Con của người mang quốc tịch A.
  • Kết hôn với công dân của quốc gia A.
  • Sinh sống tại quốc gia A trong thời gian đủ dài để được nhập tịch theo quy định của pháp luật.

Mặc dù mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về nhập tịch. Tuy nhiên để trở thành công dân của một quốc gia đặc biệt là khi đang mang một quốc tịch khác thường không phải là một việc dễ dàng. Do đó, nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài cũng như mở ra cơ hội nhập tịch Châu Âu cho những ai mong muốn, Chính phủ Cộng Hòa Síp đã ban hành chương trình đầu tư nhập tịch và đầu tư nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho những cá nhân giàu có hoặc những nhà đầu tư có mong muốn sở hữu tấm hộ chiếu Châu Âu cho bản thân và cả gia đình 3 thế hệ. Cùng với Thụy Sĩ, Cộng Hòa Síp cũng được bình chọn là 1 trong 5 quốc gia trên Thế Giới có môi trường sống tuyệt vời nhất để chọn làm “ngôi nhà thứ 2”. Síp được đánh giá cao nhờ mang đến môi trường kinh doanh và nghỉ dưỡng tuyệt vời cùng với nhiều ưu đãi về thuế cho công dân mình, đặc biệt là các doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính sách và khung pháp lý về nhập tịch Cộng Hòa Síp cho phép nhà đầu tư và gia đình có được quốc tịch một cách cực kỳ nhanh chóng và đơn giản, nhờ đó chương trình này được đánh giá là chương trình đầu tư nhập tịch Châu Âu trực tiếp và hấp dẫn nhất, đồng thời cũng là 1 trong 10 chương trình đầu tư nhập tịch tốt nhất trên Thế Giới.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

► HẠNG MỤC ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP

ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

* Phương án 1: Đầu tư bất động sản dân dụng

Sở hữu 1 hoặc nhiều bất động sản dân dụng (nhà ở) với tổng giá trị từ 2.000.000 € trở lên. Tổng vốn đầu tư: 2.000.000 € (chưa bao gồm VAT).

* Phương án 2: Đầu tư tổng hợp

Đầu tư tối thiểu 2.000.000 € vào 1 hoặc nhiều bất động sản thương mại đồng thời sở hữu 1 bất động sản dân dụng với giá trị tối thiểu 500.000 €. Tổng vốn đầu tư: 2.500.000 € (chưa bao gồm VAT).

► ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

■ Thủ tục đơn giản, nhanh gọn

Các điều kiện & thủ tục về chương trình đều được công bố đầy đủ trên các kênh thông tin chính phủ.

■ Áp dụng cho công dân của mọi quốc gia

Bất kỳ quốc tịch nào cũng có đủ điều kiện để đầu tư và nhập tịch Cộng Hòa Síp.

■ Nhập tịch cho cả gia đình

Nhà đầu tư, vợ/ chồng, con cái dưới 28 tuổi chưa kết hôn, đang phụ thuộc về tài chính và cả bố mẹ của nhà đầu tư đều được nhập tịch khi đáp ứng đủ các quy định do chính phủ đưa ra. Chủ đầu tư và bố mẹ của mình có thể cùng nhau sở hữu 1 bất động sản dân dụng trị giá từ 1.000.000 € trở lên (chưa bao gồm VAT).

■ Phê duyệt trong vòng 3 tháng

Đầu tư nhập tịch Cộng Hòa Síp là con đường nhanh chóng và hiệu quả nhất để sở hữu quốc tịch EU. Thời gian phê duyệt và cấp thẻ cư trú mất chưa đầy 3 tháng và chưa đầy 6 tháng nhà đầu tư sẽ được cấp hộ chiếu. Thẻ cư trú cho phép nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống và tự do di chuyển ra vào Síp trong khoản thời gian đợi cấp hộ chiếu và CMND.

■ Đây là chương trình đầu tư chứ không phải là chương trình quà tặng chính phủ

Thị trường bất động sản tại Síp rất ổn định & liên tục tăng trưởng, do đó khi đầu tư vào bất động sản nhà đầu tư không những đảm bảo khả năng hoàn vốn mà còn có khả năng sinh lời cao.

■ Hình thức đầu tư linh hoạt

Mọi quyền sở hữu đối với 1 hoặc nhiều bất động sản với tổng trị giá tối thiểu là 500.000 € đều được chính phủ cân nhắc để cấp thẻ xanh thường trú.

■ Được quyền bán bất động sản sau 3 năm sở hữu

Sau 3 năm, nhà đầu tư có quyền bán bất động sản của mình chỉ cần giữ lại một bất động sản có giá trị tối thiểu là 500.000 € hoặc 1.000.000 € nếu nhà đầu tư nhập tịch cùng bố mẹ.

■ Công dân Síp được quyền mang 2 quốc tịch

Nhà đầu tư nhập tịch Síp vẫn có quyền giữ quốc tịch cũ của mình.

■ Không yêu cầu cư trú

Nhà đầu tư không bị buộc phải giữ quốc tịch tại Síp trước, trong hoặc sau khi nhập tịch.

■ Không yêu cầu ngôn ngữ

GIẤY TỜ YÊU CẦU

Đối với đương đơn

  • Chứng từ đầu tư [bds] chứng minh đương đơn đã đáp ứng đủ tiêu chí đầu tư nhập tịch theo quy định của chính phủ Cộng Hòa Síp.
  • Hộ chiếu (bản gốc).
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Sơ yếu lí lịch (CV).
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.
  • Giấy phép cư trú tại Síp.

Đối với vợ/chồng, con cái, bố mẹ phụ thuộc (nếu có)

  • Chứng từ chứng tỏ tiêu chí đầu tư nhập tịch đã được đáp ứng (đối với bố mẹ của đương đơn).
  • Hộ tịch Cộng Hòa Síp của đương đơn.
  • Hộ chiếu (bản gốc).
  • Giấy đăng ký kết hôn.
  • Giấy khai sinh.
  • Lý lịch tư pháp trong sạch (đối với vợ và con đã trưởng thành của đương đơn).
  • Giấy phép cư trú tại Síp.

Lưu ý: Những giấy tờ gốc được viết bằng tiếng Việt cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hi Lạp và công chứng.

QUY TRÌNH

Quy trình nhập tịch Cộng Hòa Síp

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Thành viên của Liên minh Châu Âu và Khu vực đồng tiền chung Euro

Năm 2004, Cộng Hòa Síp chính thức trở thành thành viên của liên minh Châu Âu (EU) và chính thức gia nhập khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Euro) vào năm 2008, do đó trở thành công dân của Cộng Hòa Síp cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chính thức trở thành công dân EU. Mở ra cơ hội tiếp cận thị trường Châu Âu rộng lớn với hơn 500.000.000 dân, cùng những lợi thế vượt trội về tài chính, thương mại và dịch vụ cho nhà đầu tư.

Tự do gia nhập nền kinh tế Châu Âu

* Quyền tự do di chuyển giữa các nước EU

– Công dân Cộng Hòa Síp có quyền tự do sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ quốc gia thành viên nào trong khối liên minh Châu Âu (EU).

– Được chăm sóc sức khỏe bởi hệ thống y tế tốt nhất, được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông & học đại học với mức học phí ưu đãi tại tất cả các trường hàng đầu tại Châu Âu.

– Ngoài ra, khi đến những quốc gia chưa có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Cộng Hòa Síp, khi cần hỗ trợ công dân Síp có thể đến bất kỳ cơ quan lãnh sự Châu Âu (EU) nào để đề nghị xin giúp đỡ.

* Quyền tự do thành lập doanh nghiệp

Trở thành công dân Cộng Hòa Síp, nhà đầu tư có quyền thành lập doanh nghiệp, công ty ở bất cứ quốc gia thành viên nào trong khối liên minh Châu Âu (EU) mà không gặp bất kỳ sự cản trở nào đến từ luật pháp quốc gia bản địa.

* Quyền tự do kinh doanh

Là công dân Cộng Hòa Síp, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền được tự do kinh doanh và cung cấp dịch vụ tại bất kỳ quốc gia EU nào.

* Quyền tự do di chuyển hàng hóa

Hàng hóa sản xuất tại EU được quyền tự do mua bán trong khối mà không phải chịu bất kỳ thể loại thế hải quan hay xuất nhập khẩu nào.

* Quyền tự do di chuyển vốn

Công dân Cộng Hòa Síp có quyền tự do di chuyển vốn, sở hữu [bds] hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động đầu tư nào trong khu vực EU.

THÀNH VIÊN LIÊN MINH CHÂU ÂU

Thành viên liên minh Châu Âu

Thành viên liên minh Châu Âu

Thành viên liên minh Châu Âu

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH CỘNG HÒA SÍP

► ĐIỀU KIỆN

Đầu tư tối thiểu 300.000 € vào bất động sản tại Síp (chưa bao gồm VAT)

  • Nhà đầu tư có thể sở hữu 1 hoặc 2 bất động sản.
  • Những bất động sản này phải là bất động sản (chưa được sử dụng) và là sản phẩm của cùng 1 nhà phát triển.
  • Ít nhất 1 bất động sản thuộc loại bất động sản dân dụng, bất động sản còn lại có thể là 1 bất động sản dân dụng khác hoặc 1 bất động sản dạng cửa hàng hoặc bất động sản dạng văn phòng.
  • Số tiền đầu tư bất động sản phải được chuyển từ nước ngoài vào Síp.

Mở tài khoản trị giá 30.000 € tại Síp

  • Số tiền trong tài khoản tối thiểu là 30.000 €.
  • Tiền phải được chuyển từ nước ngoài vào Síp.
  • Cam kết duy trì tài khoản này trong vòng là 3 năm hoặc hơn.

Đảm bảo thu nhập hàng năm ít nhất là 30.000 €

  • Nhà đầu tư phải chứng minh thu nhập ngoài Síp của mình trên 30.000 €/năm.
  • Thu nhập có thể là tiền lương, tiền lãi cổ phần, tiền gửi cố định, các nguồn thu nhập tự động, …
  • Yêu cầu này được tăng thêm 5.000 € cho mỗi người phụ thuộc (vợ/chồng, con cái) và thêm 8.000 € cho mỗi bố/mẹ của đương đơn.

► LỢI THẾ CHƯƠNG TRÌNH

Thẻ xanh được cấp có thời hạn vĩnh viễn

  • Thẻ xanh Cộng Hòa Síp có hiệu lực đến suốt đời, nhà đầu tư và gia đình không cần phải gia hạn thêm miễn là đương đơn vẫn duy trì sở hữu bất động sản tại Síp trị giá ít nhất 300.000 €.

Thẻ xanh cho phép đương đơn và gia đình có quyền tự do đi lại tại Cộng Hòa Síp

  • Không yêu cầu thêm bất cứ tài liệu nào khi xuất nhập cảnh.

Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình 3 thế hệ

  • Vợ chồng, con dưới 18 tuổi và cả bố mẹ của đương đơn đều có quyền được cấp thẻ xanh.
  • Đối với con cái đã trưởng thành của đương đơn dưới 25 tuổi vẫn có thể được cấp thẻ xanh với điều kiện vẫn đang phụ thuộc về tài chính (đang là sinh viên hoặc đang nhận phụ cấp từ gia đình).
  • Sau này dù người con quá 25 tuổi thì thẻ xanh vẫn còn hiệu lực.

Bất động sản có thể được bày bán và thay thế

  • Nhà đầu tư có thể bán đi bất động sản của mình đang sở hữu và thay thế tài sản đó bằng 1 bất động sản khác giá trị ít nhất 300.000 € để giữ hiệu lực thẻ xanh cho cả gia đình.

Thẻ xanh được cấp chỉ trong vòng 2 tháng

  • Quy trình thụ lý hồ sơ rất đơn giản và nhanh chóng.

GIẤY TỜ YÊU CẦU

Đối với đương đơn

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn sử dụng).
  • Chứng nhận từ ngân hàng Cộng Hòa Síp về tài khoản 30.000 € có thời hạn trong 3 năm do đương đơn gửi vào.
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập ngoài Síp của đương đơn với giá trị ít nhất 30.000 € / năm.
  • Số đỏ hoặc hợp đồng mua bán [bds] trị giá ít nhất 30.000 € hoặc hợp đồng đặt cọc [bds] với số tiền đặt cọc ít nhất 200.000 €.
  • Sơ yếu lí lịch (CV).
  • Bảng cam kết không có ý định muốn lao động tại Síp.
  • Bảo hiểm y tế.
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.

Đối với vợ/chồng, con cái, bố mẹ phụ thuộc (nếu có)

  • Bảo hiểm y tế.
  • Giấy đăng ký kết hôn (đối với vợ/ chồng của đương đơn).
  • Giấy khai sinh.
  • Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cho con cái từ 18 – 25 tuổi.
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn sử dụng).
  • Giấy cam kết không có ý định muốn làm việc tại Síp.
  • Thư mời nhập học (đối với con phụ thuộc còn đi học).

Lưu ý: Những giấy tờ gốc được viết bằng tiếng Việt cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hi Lạp và công chứng.

QUY TRÌNH

Quy trình đầu tư nhận thẻ xanh tại Síp

LÝ DO NÊN CHỌN CỘNG HÒA SÍP

Lý do nên chọn Cộng Hòa Síp

Lý do nên chọn Cộng Hòa Síp

DỰ ÁN NỔI BẬT

Dự án nổi bật

Dự án nổi bật

Dự án nổi bật

Dự án nổi bật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trung tâm FreeVISA - Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh

Trung tâm FreeVISA – Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh


Từ khóa tìm kiếm

dinh cu cong hoa sip cyprus

định cư cộng hòa síp cyprus

chuong trinh dinh cu cong hoa sip cyprus

chương trình định cư cộng hòa síp cyprus

tu van dinh cu cong hoa sip cyprus

tư vấn định cư cộng hòa síp cyprus

visa dinh cu cong hoa sip cyprus

visa định cư cộng hòa síp cyprus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẤN VÀO GỌI NGAY 0909 688 812